gel-rua-vien-rua-hay-bot-rua-cho-may-rua-bat
GEL RỬA, VIÊN RỬA HAY BỘT RỬA CHO MÁY RỬA BÁT
03/12/2021 15:52:00 Đăng bởi Admin (0) bình luận

Nếu bạn lại vẫn thấy các vết thức ăn và vệt nước bẩn sau mỗi lần rửa bát, thì vấn đề chắc chắn là ở chất tẩy rửa bạn dùng cho máy rửa bát của bạn. Chất tẩy rửa máy rửa bát không chỉ là một loại xà phòng đơn thuần; chúng được tạo ra với công thức phức hợp tổng hợp từ các hoạt chất. Chất tẩy rửa dùng máy rửa bát có thể ở dạng gel, dạng viên nén hoặc dạng bột.

Bạn thấy choáng váng khi trên quầy kệ siêu thị có quá nhiều loại tẩy rửa cho máy rửa bát, loại nào cũng thấy gắn mác hiệu quả, cực hiệu quả, siêu hiệu quả….. Lựa chọn chọn loại nào phù hợp cũng gây ra rất nhiều khó khăn cho người dùng.

Sự đón nhận của gel xuất hiện khi người tiêu dùng quyết định rằng bột không hòa tan đúng cách và có nhiều bất tiện. Kể từ khi giới thiệu dạng viên vào giữa những năm 1990, người tiêu dùng đã dần rời xa chất tẩy rửa dạng bột; gel rửa và viên rửa được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng.

Tuy nhiên, tất cả các loại này đều có ưu và nhược điểm. Hãy cùng nhau khám phá nhé!

Nếu bạn không ngại về mức chi phí cao, thì viên rửa và dạng gel rửa mang lại hiệu suất hàng đầu khi tính đến sự tiện lợi, hiệu quả làm sạch và độ tin cậy.

So với dạng bột, dạng gel dễ dàng điều chỉnh được liều lượng phù hợp khi bát đũa nhiều/ít, dạng bột khó căn chỉnh hơn và dễ bị vương vãi.. Gel rửa hòa tan nhanh nên hiệu quả ngay cả khi rửa trong chu kỳ ngắn. Ngoài ra, so với bột rửa/viên rửa, gel rửa chén có gốc nước, nguyên liệu ít bào mòn với các đồ vật tinh tế dễ hư tổn. Có một nhược điểm nhỏ cho gel là có rất nhiều loại gel rửa bát trên thị trường, nên dễ nhầm lẫn giữa gel rửa bát và gel rửa bằng tay do đó người dùng cần đọc kỹ tem nhãn trước khi mua hàng.

So với dạng bột và gel, viên rửa bát có dạng khối nhỏ dạng bột cô đặc giúp người dùng dễ nhận biết dễ dàng phân phối chất tẩy rửa cho máy rửa bát. Không giống như bột và gel, viên nén nhẹ hơn, vận chuyển dễ dàng hơn và ít bị đổ vỡ. Viên rửa mang lại cho bát đĩa một lớp hoàn thiện sạch sẽ. Tuy nhiên, một nhược điểm của viên rửa là khi bạn sử dụng quá nhiều, chúng tạo ra bọt dư thừa trong máy rửa bát, có thể làm giảm tuổi thọ máy rửa bát của bạn hoặc gây rò rỉ thiết bị. Ngoài ra, bạn phải chính xác với liều lượng dùng chứ khó có thể cân đối được liều lượng như gel rửa/bột rửa. Giống như bột rửa bạn phải rửa với chu trình rửa dài thì viên rửa mới hòa tan hết để đạt được hiệu quả mong muốn.

Viên rửa và gel rửa nằm trong top đầu được lựa chọn, nhưng bột rửa chén làm được điều mà các viên rửa/gel rửa đạt hiệu quả thấp hơn.

Bột rửa chén có lợi thế hơn hẳn so với viên rửa/gel là ở những nơi nước quá cứng. Như chúng ta biết, nước cứng gây ra cặn vôi, tạo thành vệt, đốm trắng và vẩn đục trên bát đĩa, đặc biệt là ly cốc. So với hai lựa chọn còn lại, bột rửa bát có khả năng xử lý nước cứng tốt hơn. Bột cũng là lựa chọn tiết kiệm chi phí hơn so với gel và viên rửa, vì vậy nếu bạn tiết kiệm ngân sách, đây là lựa chọn tốt hơn vì nó dùng được lâu. Nhược điểm của bột là dễ bị vương vãi; nếu bạn không khéo léo, hấp tấp vội vàng, bạn sẽ khiến bột rơi vãi khắp nơi. Nếu bạn sử dụng quá nhiều, bát đĩa của bạn sẽ còn lại cặn bột và những đốm bẩn trên đồ rửa thay vì sáng bóng như mong muốn.

Ở Việt Nam, thời tiết có độ ẩm cao gel rửa lại có ưu thế hơn hẳn về việc bảo quản so với bột rửa/viên rửa. Viên rửa/bột rửa sẽ khó bảo quản, dễ bị ẩm ướt làm ảnh hướng đến chất lượng, hiệu quả của sản phẩm, chất tẩy rửa được kích hoạt bằng nước vì vậy một khi hộp bị ướt, tất cả quá trình làm sạch có thể xảy ra trong hộp.

Hãy nhớ để tất cả các chất tẩy rửa máy rửa bát của bạn được khóa an toàn trong tủ. Nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi tò mò, chất tẩy rửa trong máy rửa bát của bạn có thể gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình bạn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bất kỳ chất tẩy rửa nào của máy rửa bát chỉ hoạt động tốt khi thiết bị của bạn ở trạng thái tốt do vậy hãy vệ sinh định kỳ cho máy nữa nhé.

Nguồn:sưu tầm https://mqapplianceservices.ca

 

TƯ VẤN BỚI STANHOME VIETNAM

https://tayruanoidiaphap.com/