moi-nguy-hai-tiem-an-tu-nuoc-giat
MỐI NGUY HẠI TIỀM ẨN TỪ NƯỚC GIẶT
10/22/2019 15:30:00 Đăng bởi Admin (0) bình luận

Ngày nay, khả năng làm sạch quần áo của nước luôn là tiêu chí lựa chọn của khách hàng và chúng ta cũng không thể phủ nhận được khả năng làm sạch của các sản phẩm nước giặt công nghiệp, thương mại trên thị trường hiện nay! 

Khi sử dụng nước giặt này là chúng ta đang sử dụng bột giặt/nước giặt chứa đầy chất hoá học vừa gây hại cho sức khoẻ, lại vừa gây hại cho môi trường.

Mỗi lần giặt các căn bám của cắc chất hoá học này bám vào quần áo, và như vậy sẽ hấp thụ vào da khi mặc hoặc bay hơi vào trong bầu không khí ở nơi ta sống.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các loại nước giặt này có nguy cơ làm tăng thêm các bệnh lý về ung thư, rối loạn chức năng và nhiều bệnh lý khác.

Nếu bạn có thời gian đọc tem nhãn của nước giặt, bạn sẽ thấy có các thành phần như: sodium alkyn sulfonate (LAS) nổi tiếng gây ra các tổn hại cho gan, chất tạo màu, nồng độ, chất ổn định, phốt pho, hương liệu nhân tạo…...

Do vậy, hãy nên dừng việc sử dụng các nước giặt này và thay thế bằng sản phẩm tốt cho sức khoẻ và môi trường sinh thái hơn. Dưới đây là một số giải pháp thay thế và hy vọng bạn sẽ tìm thấy giải pháp phù hợp cho mình!

- Chế tạo công thức làm nước giặt tại nhà

- Hạt bồ hòn (hạt xà phòng - Les noix de lavage- tiếng Pháp, soap nuts – tiếng Anh)
- Nước giặt có nguồn gốc tự nhiên và có thể phân huỷ sinh học

Nguồn: http://nutritionetsante.blogspot.com/2009/12/le-danger-des-detergents-lessive.html