eu-ecolabel-cho-cac-lua-chon-xanh-tro-nen-de-dang
EU ECOLABEL CHO CÁC LỰA CHỌN XANH TRỞ NÊN DỄ DÀNG
03/24/2022 14:19:00 Đăng bởi Admin (0) bình luận

EU ECOLABEL CHO CÁC LỰA CHỌN XANH TRỞ NÊN DỄ DÀNG

Khi bạn đang đi vòng quanh các lối đi của siêu thị, cửa hàng hoặc lựa chọn sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử online, với rất nhiều nhãn màu xanh lá cây và công bố xếp dọc các kệ hay trên màn hình điện thoại, máy tính, bạn có thể khó phân biệt được loại nào đáng tin cậy. Biểu tượng EU Ecolabel – Nhãn dán sinh thái Châu Âu giúp bạn dễ dàng nhận biết rằng một sản phẩm hoặc dịch vụ thân thiện môi trường và chất lượng hiệu quả cao. Hình ảnh rất bắt mắt, dễ nhận ra và đáng tin cậy. Biểu tượng có thể được tìm thấy trên bao bì của mỗi sản phẩm Ecolabel của Châu Âu:

Trên bao bì của các sản phẩm có biểu tượng EU Ecolabel đều có số chứng nhận đăng ký - Chứng nhận vì sức khỏe cộng đồng, hướng tới tương lai một hành tinh xanh

 

Để đủ điều kiện được cấp chứng nhận EU Ecolabel, các sản phẩm phải tuân thủ một bộ tiêu chí khắt khe:

  • Tiêu chí môi trường: tiêu chí này được đặt ra bởi một nhóm chuyên gia từ một số bên liên quan, bao gồm các tổ chức tiêu dùng và ngành công nghiệp, có tính đến toàn bộ vòng đời của sản phẩm từ việc khai thác nguyên liệu thô, đến sản xuất, đóng gói và vận chuyển, đến tận tay bạn. sử dụng và sau đó là thùng tái chế của bạn. Phương pháp tiếp cận vòng đời này đảm bảo rằng các tác động quan ngại tới môi trường của sản phẩm được giảm thiểu so với các sản phẩm tương tự trên thị trường.
  • Tiêu chí về hiệu quả, chất lượng: Sản phẩm, dịch vụ có chất lượng, hiệu quả cao ít nhất là bằng hoặc vượt trội hơn so với các sản phẩm, dịch vụ trên thị trường.

Đối với chất lỏng tẩy rửa: từ khâu chiết xuất nguyên liệu thô và sản xuất tại nhà máy đến đóng gói và sử dụng, mọi công đoạn của một sản phẩm EU Ecolabel đều được kiểm tra để đánh giá nơi xảy ra các tác động môi trường chính của sản phẩm. Với chất lỏng tẩy rửa, tác động môi trường lớn nhất xảy ra khi sản phẩm được sử dụng, như hóa chất tiếp xúc với con người, khi chúng được thải ra môi trường qua nước thải và khi bao bì được xử lý. EU Ecolabel giảm thiểu việc sử dụng các chất độc hại và các chất có thể gây hại cho môi trường thủy sinh. Các chất có trong sản phẩm cũng có khả năng phân hủy sinh học cao nên ít gây hại khi chảy vào hệ thống nước thải. Bao bì cũng được giảm thiểu nhiều nhất có thể và tiêu chí phù hợp để sử dụng đảm bảo hoạt động hiệu quả của sản phẩm. Điều này có nghĩa là bạn có thể chắc chắn rằng chất tẩy rửa, nước giặt xả vải… của bạn hiệu quả như bất kỳ loại chất tẩy rửa nước giặt nào khác trên thị trường, nhưng lại bảo vệ môi trường tốt hơn.

Nhãn EU Ecolabel đã được trao cho hàng nghìn sản phẩm khác nhau trên khắp châu Âu, bao gồm xà phòng và dầu gội đầu, quần áo trẻ em, sơn và vecni, đồ điện và đồ nội thất, cũng như các dịch vụ như khách sạn và khu cắm trại…

Vì vậy, cho những lần lựa chọn mua hàng tiếp theo (hàng tạp hóa, đặt phòng khách sạn, tìm kiếm TV hoặc máy tính, mua quần áo trẻ em hoặc mua sơn…) hãy chú ý đến logo EU Ecolabel chính thức của Liên minh Châu Âu. EU Ecolabel làm cho các lựa chọn xanh trở nên dễ dàng.

Lựa chọn hành động đúng không bao giờ là việc dễ dàng, Stanhome luôn đồng hành cùng bạn. Cùng nhau, chúng ta cùng hành động để cho ngôi nhà thêm xanh hành tinh thêm sạch

-----------------------------------------------

STANHOME HOMECARE VIETNAM

Gia đình - Nơi bình yên, chốn yêu thương

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN