eu-ecolabel-chung-nhan-nhan-dan-sinh-thai-chau-au-vi-suc-khoe-cong-dong-huong-to
EU ECOLABEL - CHỨNG NHẬN NHÃN DÁN SINH THÁI CHÂU ÂU vì sức khỏe cộng đồng, hướng tới tương lai một hành tinh xanh
10/29/2021 11:32:00 Đăng bởi Admin (0) bình luận

CHỨNG NHẬN CHÂU ÂU - EU ECOLABEL - Chứng chỉ vì sức khỏe cộng đồng, hướng tới tương lai một hành tinh xanh

Được thiết lập vào năm 1992 và được công nhận trên toàn châu Âu và trên toàn thế giới, Chứng nhận nhãn dán sinh thái Châu Âu – EU Ecolabelchứng nhận vì sức khỏe cộng đồng, hướng tới tương lai một hành tinh xanh. Chứng nhận nhãn dán EU Ecolabel được gắn nhãn cho các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường cao trong suốt vòng đời của chúng: từ khai thác nguyên liệu thô, đến sản xuất, phân phối và thải bỏ. Sản phẩm đạt chứng nhận EU Ecolabel phải đảm bảo đủ 3 tiêu chí hiệu quả cao, an toàn cho sức khoẻ người dùng và bảo vệ môi trường. EU Ecolabel thúc đẩy nền kinh tế vòng tròn bằng cách khuyến khích các nhà sản xuất tạo ra ít chất thải và khí CO2 hơn trong quá trình sản xuất. Các tiêu chí của EU Ecolabel cũng khuyến khích các công ty phát triển các sản phẩm có độ bền cao, dễ sửa chữa và tái chế dễ dàng.

Hoạt động của Nhãn dán sinh thái  EU Ecolabel được thiết lập thông qua Quy chế của Nghị viện Châu Âu và của Hội đồng. Việc quản lý hàng ngày được thực hiện bởi Ủy ban Châu Âu cùng với các cơ quan của các Quốc gia Thành viên và các bên liên quan khác

Các tiêu chí của Chứng nhận EU Ecolabel đưa ra yêu cầu hướng dẫn cho để giảm tác động môi trường và đảm bảo hiệu quả của các hành động môi trường thông qua các biện pháp kiểm soát của bên thứ ba. Hơn nữa, nhiều công ty sử dụng các tiêu chí của chứng nhận EU Ecolabel để hướng dẫn về các phương pháp tốt nhất thân thiện với môi trường khi phát triển các dòng sản phẩm.

EU Ecolabel là một chương trình dán nhãn tự nguyện, có nghĩa là các nhà sản xuất, nhập khẩu và bán lẻ có thể chọn đăng ký dán nhãn cho sản phẩm của họ.

Vòng đời của một sản phẩm bắt đầu từ việc khai thác - khai thác hoặc trồng trọt các nguyên liệu thô, chẳng hạn như bông (đối với hàng dệt) hoặc gỗ (đối với các sản phẩm giấy). Nó tiếp tục với quá trình sản xuất và đóng gói, phân phối, sử dụng và cuối cùng là giai đoạn “cuối đời”, khi sản phẩm được thải bỏ hoặc tái chế.

Vòng đời

Khi phát triển các tiêu chí về Nhãn dán sinh thái EU Ecolabel cho các sản phẩm, trọng tâm là các giai đoạn mà sản phẩm có tác động môi trường cao nhất và điều này khác nhau giữa các sản phẩm khác nhau.

Ví dụ, hãy nhìn vào hàng dệt may, các loại vải có tác động môi trường mạnh mẽ khi chúng được nhuộm, in và tẩy trắng. Vì vậy, các chuyên gia đã thiết kế các tiêu chí cho hàng dệt may để đảm bảo giảm thiểu tác hại ở công đoạn sản xuất càng nhiều càng tốt. Đối với các sản phẩm khác như chất tẩy rửa, các chất đầu vào sản phẩm là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu. Các sản phẩm khác, chẳng hạn như thiết bị điện tử, có tác động môi trường rất cao trong giai đoạn sử dụng, vì vậy tiêu chí sẽ tập trung vào hiệu quả tiêu thụ năng lượng của chúng.

Ngoài ra, các tiêu chí dành riêng cho từng sản phẩm đảm bảo rằng bất kỳ sản phẩm nào mang nhãn Ecolabel của EU đều có chất lượng tốt với hiệu suất cao.

Các tiêu chí được phát triển và sửa đổi một cách minh bạch bởi một nhóm chuyên gia và các bên liên quan. Để biết thêm thông tin về việc phát triển các tiêu chí của EU Ecolabel, hãy truy cập https://ec.europa.eu/environment/ecolabel/criteria-development-and-revision.html

Source: https://ec.europa.eu/environment/ecolabel/