mot-so-dau-hieu-cho-thay-can-ve-sinh-may-giat
MỘT SỐ DẤU HIỆU CHO THẤY CẦN VỆ SINH MÁY GIẶT
09/26/2020 09:57:00 Đăng bởi Admin (0) bình luận

MỘT SỐ DẤU HIỆU CHO THẤY CẦN VỆ SINH MÁY GIẶT

Nếu không được vệ sinh, máy giặt của bạn có thể bị tắc, vôi hoá; là điều kiện để nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi nảy nở, đặc biệt nếu nó ở trong phòng ướt như phòng tắm hoặc hầm hoặc thậm chí là gỉ sét. Đó là lý do tại sao cho thấy tầm quan trọng của vệ sinh máy giặt định kỳ. Những lời khuyên này cũng áp dụng cho việc bảo trì máy giặt có chế độ sấy của nhà bạn.

Khi nào cần vệ sinh máy định kỳ?

Máy giặt nhà bạn có một số biểu hiện như dưới đây ko? Đây là các dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc lỗi với máy giặt của mình và bạn nên chăm sóc vệ sinh máy giặt bạn nhé:

  • Đồ giặt của bạn không còn sạch sẽ
  • Tiếng ồn đáng ngờ được nghe thấy khi máy hoạt động.
  • Máy giặt rung lắc, tự di chuyển khi quay

Làm thế nào để vệ sinh máy giặt?

Không hiếm khi bạn thấy trong khay đựng nước giặt/bột giặt và xả vải vẫn còn tồn dư lại, đặc biệt thấy rõ khi bạn đang sử dụng bột giặt. Phần khay này có thể tháo rời và dễ dàng làm sạch nó bằng cách xả khay dưới nước ấm nóng. Loại bỏ các chất tẩy rửa còn sót lại, có thể sử dụng bàn chải đánh răng đã qua sử dụng để làm sạch các góc cạnh. Nếu bạn thấy rằng có nhiều nước giặt/bột giặt tồn dư trong khay, đó là do bạn đang sử dụng quá nhiều nước giặt/bột giặt; bạn hãy giảm bớt lượng nước giặt/bột giặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể vệ sinh khay bằng cách cho vào máy rửa chén để làm sạch. Hãy chắc chắn để làm khô khay trước khi lắp đặt lại khay vào máy giặt. Nếu khay chưa khô, bạn có thể ngạc nhiên về tốc độ hình thành nấm mốc (đen) dưới khay đựng này.

Để ngăn nấm mốc xâm nhập, nên để cửa máy giặt sau mỗi lần giặt để hơi ẩm thoát ra ngoài dễ dàng hơn. Nên vệ sinh máy giặt khi máy có những dấu hiệu trên. Nếu vẫn cố giặt quần áo khi máy giặt quá bẩn có thể khiến lồng giặt của bạn phát ra mùi hôi, đặc biệt nếu máy giặt của bạn đặt ở nơi ẩm ướt.

Machine Booster - Chỉ 50ml/ lần sử dụng ~ 10 lần sử dụng

Vệ sinh sâu từng ngóc ngách, giúp sáng bóng lồng giặt & loại bỏ mùi khó chịu cho máy

Làm thế nào để loại bỏ cặn cáu bẩn, cặn canxi, nước cứng?

Cáu cặn canxi, nước cứng làm tắc máy của bạn, làm tắc nghẽn đường ống và về lâu dài sẽ làm cho đồ giặt của bạn bị xỉn màu. Điều cần thiết là phải loại bỏ các cặn bám này, và để làm được điều này, bạn có thể dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho máy giặt để làm sạch định kỳ. Hoặc để tiết kiệm bạn cũng có thể dùng giấm trắng hoặc axit citric. Nhúng một miếng bọt biển vào giấm trắng/axit citric và lau lên tất cả các bộ phận ngoài của máy, khu vực cửa máy giặt, gioăng cao su… Tốt nhất là vệ sinh máy định kỳ mỗi tháng một lần, đổ đầy giấm trắng vào khay hoặc dùng vệ sinh chuyên dụng cho máy và hãy chắc chắn rằng trong lồng giặt phải trống (ko có chứa đồ giặt) sau đó khởi động máy và lựa chọn chế độ vệ sinh máy hoặc chế độ cycle 90oC.

Làm thế nào để vệ sinh bộ lọc cặn trong máy giặt?

Để bộ lọc giữ vững được chức năng lọc cặn bám bẩn, đôi khi chúng ta cần vệ sinh bộ lọc để đảm bảo đồ giặt được giặt sạch tối ưu và kéo dài tuổi thọ, độ bền cho máy. Hai đến ba năm, làm sạch bộ lọc bạn nhé. Hãy nhớ trước khi cho đồ giặt vào trong lồng giặt, bạn hãy nhớ kiểm tra để loại bỏ các đồ vật có trong các túi quần túi áo bạn nhé….

 

TƯ VẤN BỚI STANHOME VIETNAM

https://tayruanoidiaphap.com/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN